Năm 2024 : 1.116

Xã Đồng Lạc khen thưởng đột xuất 03 cá nhân kịp thời cứu người bị đuối nước

Sáng ngày 5/8/2024,  UBND xã Đồng Lạc đã tổ chức Lễ khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có hành động cứu người bị đuối nước. Dự buổi Lễ có các đồng chí Hoàng Văn Hoạt, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Ma Xuân Thụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã; Ma Thị Năm, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã. Đại diện thôn Nà Áng có đồng chí Hoàng Văn Liên, Bí thư Chi bộ;  đồng chí Triệu Văn Phật, Trưởng thôn; bà Nông Thị Tấm, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Đại biểu dự buổi lễ.

Trước đó, vào trưa ngày 26/7/2024, tại khu vực suối Tà Vào, đoạn trước cửa nhà ông Hoàng Văn Tiến, thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc. Em Hoàng Nguyễn Trí, sinh năm 2011, học sinh lớp 8 Trường THCS Đồng Lạc cùng em Lường Văn Hạnh ở thôn Nà Áng đi tắm suối, không may em Trí bị đuối nước và được em Hạnh đi cùng phát hiện và kéo lên bờ, mặc dù đã được em Hạnh sơ cứu ban đầu nhưng em Trí vẫn không tỉnh, do vậy em Hạnh đã đi gọi người và được ông Nông Đức Văn, Nông Tiến Anh cùng thôn Nà Áng hỗ trợ giúp đỡ thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu, rồi nhanh chóng đưa lên Trạm y tế xã cấp cứu và chuyển lên tuyến trên điều trị. Sau 01 tuần điều trị tại bệnh viện em  Hoàng  Nguyên Trí đã mạnh khoẻ trở về nhà.

Xã Đồng Lạc khen thưởng đột xuất các cá nhân kịp thời cứu người bị đuối nước.

Nhằm kịp thời động viên và ghi nhận công lao trên, UBND xã Đồng Lạc đã tặng Giấy khen đột xuất cho ông 03 cá nhân gồm; Ông Nông Tiến Anh, Ông Nông Đức Văn, em Lường Văn Hạnh vì đã có hành động cứu người bị đuối nước kịp thời.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Lạc đã bày tỏ sự trân trọng trước hành động cứu người kịp thời của các cá nhân nói trên; Đồng thời, mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan toả hơn nữa trong từng người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời.

Tác giả: Ma Đình Chương - Công chức VHXH